"ตอนที่ 1518"


ตั้งแต่ 16 ก.ค. เป็นต้นมา ชีวิตเราก็ไม่ค่อยมีอะไรเป็นส่วนตัวสักเท่าไร เรื่องเป็นไงมาไงตาม ไปดู...

หัสเดิมเริ่มแรก คณะกรรมการบริษัทฯ อันประกอบด้วยลูกลิงทั้ง 4 มีความเห็นพ้องต้องกันว่า ธุรกิจโทรทัศน์จะไม่รุ่งโรจน์โชติช่วงเท่าเดิม อยากขอเงินกงสีไปลงทุนทำออนไลน์ ก็อนุญาติ แต่กว่าจะตั้งท้องรอคลอดก็กินเวลา1 ปีกับ 6 เดือน ก็ดีที่มีเวลาหารพ.หาหมอสูติ หาข้าวของเครื่องใช้เด็ก เอ๊ย เตรียมทำออนไลน์ ศุภฤกษ์ผ่าท้องคลอดแบบกุมารทองของขุนแผน 16 ก.ค. หากก่อนหน้าก็มีทีเซอร์ให้ประชาชีชาวเน็ตรู้กันมั่งแว้ว...

http://mirror6.com กระจกหกด้านออนไลน์ชุดไชโย-โอป้าตามหมายกำหนดการจะมีทั้งรายการใหม่, ถอดด้าม, ไลฟ์สด, กระจกหกด้านบานเก่าที่เคยฮือฮาโดยเฉพาะเรื่อง “อาหาร” และอื่นๆ  และเพื่อให้การประเดิมวันแรกเป็นไปอย่างแน่ใจว่ามีคนติดตามคือ แพะหรือตัวกรูเอง(ฮึ่ม)หลงกลโอเช ยอมเป็นลีดเดอร์นำรายการซึ่งคนฟังคนคุ้นหู (ก็แน่ละขายเสียงมา 40 ปี แล้วเนี่ย) เรื่องนี้ต้องขยายเพราะแค้นใจที่ถูกต้ม จับเราซึ่งแทบไม่เคยออกสื่อที่ไหนมาก่อนประชาชนไม่รู้จักหน้าค่าตา ถ้าได้เอ่ยมธุรสวาจา แล้วจำเสียงได้ซะก่อนต้องมาเป็นดาราจำเป็น...

ลูกลิงทั้ง 4 จัดการเรื่องครีเอทีฟไอเดียมาเสนอแบบคุยในวงข้าว(ไม่ใช่วงเหล้า)ซึ่งพวกมันรู้ว่าถ้าเลี้ยงกุ้งใหญ่เผาย่างจิ้มน้ำปลา แล้วเราจาอารมณ์ดีเป็นพิเศษ พอพยักหน้าก็อุ๊บอิ๊บกันเลยว่าเซเยสทีนี้งานเข้าระลอก โครงเรื่องก็พอทำเนา แต่สคริปต์เนี่ยทำไงก็เล่นตามไม่ได้ ให้มาเสแสร้งเป็นใครก็ม่ายรุ ไม่ยอม ทั้งคาแร๊กเตอร์ทั้งไดอาล็อกถูกแก้ด่วน ลูกลิงคนที่ 2 คนเขียนบทหมดพาราแก้ปวดหัวไป 1 แผง กว่าจะพูดกันรู้เรื่อง...

มาถึงตอนถ่ายทำผู้กำกับรุ่นเดะๆ จามาให้ทำนี่ โน่น นั่น ก็เลยวางสเปโตไม้ตายบอกถ้าไม่ได้ดรล์ รัตนทัศนีย์ มนุษย์มหัศจรรย์แห่งวงการสื่อและดำน้ำ มาเป็นผู้กำกับเลิกกัน ลูกลิงทั้งหลายก็แน่เหมือนกัน ไปอุ้มรุ่นเดอะมากำกับทันที ไอ้คุณดรล์พูดประโยคเดียว เอ็งอยากพูดอะไรก็พูดไป อยากแอ็ค(ชั่น)อะไรก็แอ็คไป จำหัวข้อไว้แค่นั้น โอโฮ หวานคออีแร้งแก่ โอลด์ เทอคีย์ บัซซาร์ด นี้คือที่มาของรายการ ไชโย...โอป้า...บน http://mirror6.com

และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เสียงติ๊งต่องไลน์ก็ระงม ว่างๆ ก็มาดู โอ้โฮเฮะ คนขอมาเป็นเพื่อนนับไม่ถ้วน ทั้งเพื่อนเก่า เพื่อนแก่ เพื่อนใหม่ที่ไม่ใช่ดาวิกา โฮเน่ เพื่อนผู้ไม่ประสงค์ออกนาม และเพื่อนผู้ไม่รู้จักมักจี่เล่นเอาวางตัวไม่ค่อยจราถูก กูรูด้านนี้ช่วยแนะนำโหน่ย ขอร้อง.....แล้วพบกันใหม่วันศุกร์
สุดจาดี