"ตอนที่ 1420"


“ผีฉลามเข้าสิงคนถ่ายซากที่แขวนขายนักเปิบซาซิมิ ออนไลน์จนตำรวจทนไม่ไหวบุกจับเจ้าของร้านที่ จ ว.ภูเก็ต ฐานนำฉลามเสือดาวและฉลามหัวบาตร สัตว์สงวนคุ้มครองมาประจานก่อนจำหน่าย”...

“กำลังว่ายน้ำไปกินข้าวอ่อน อาหย่อยเหาะอยู่พอดี น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรงภาคกลางมา 3 – 4 เดือนก็ค่อยๆ ลด ฝูงปลาไม่มีที่หลบแถมห่วงกระเพาะรีบว่ายเข้าลำคลองจะออกแม่น้ำ โดนคนตกปลา,ทอดแห วันละเป็นพันตัว ได้ทั้งกินสด ตากแห้งและทำปลาร้า อาหย่อยปากคนเยย”...

“ปชส.สัตว์ป่าทำงานหนักไหนจะต้องพีอาร์ให้ฝูงสัตว์ป่าคุ้มครองหนีคน ไหนจะต้องพีอาร์ไม่ให้คนล่าสัตว์ป่าคุ้มครองไปขาย งวดนี้เจอนกปรอดหัวโขน 6 ตัว นกขุนทอง 2 ตัว ที่เอาแต่เลียนเสียงคน เลยโดนคนจับไปขายพร้อมพญากระจง, พญากระรอก, อีเห็น ซึ่งกว่าจะพบ 3 ตัวหลังก็เด๊ดซาโมเร่แอนด์เดอะเท่งทึงแว้วที่หนองคาย”...

“จับตัวบ่างเอ๊ยควายบ้านช่างยุได้หลังจากพิสูจน์ทราบซากกระทิงที่ถูกยิงตายไปหลายศพ เพราะความหล่อล่ำบึ้กทำให้ควายบ้านตัวเมียชอบไปยืนให้ท่าแถวๆ รั้วกั้นแถบเขาแผงม้าสร้างความอิจฉาตาร้อนแก่ควายบ้านยิ่งนัก จากนี้ไปน้องทุยคงเจอพี่ทิงยากนะเจ้อะ”...

“ชาวบ้านจว.อยุธยาพากันท้าพิสูจน์ว่ากรี๊ดๆ ของเปรตตัวเมียที่มีเสียงทุกค่ำคืนคือร้องเรียกเปรตตัวผู้ที่ร่วมเกิดเป็นคนแต่อมเงินทอนวัดพนัญเชิงและวัดอื่นๆ ไป ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายตัว”...

“สารภาพสิ้น นึกว่าอุยกูร์เจาะผนังห้องน้ำแหกคุกเป็นจิ้งจก เพราะคนอะไรจะกล้าโรยตัวไต่ผนังหนีตามกันตั้ง 20 ตัว เอ๊ย 20 คน มองซะเพลินกว่าจะรู้ก็เกือบสาย จับได้ 5 ตัว เอ๊ย 5 คน”...

“เจ้าพ่อปลาหมึกพิโรธ เอาชื่อไปตั้งเครื่องเล่นแล้วไม่เซ่นสังเวย ผลักหลุดจากเบ้าไฮดรอลิคจนวัยสะรุ่นบาดเจ็บไป 14 คน หนักสุดคือขาหัก รองลงมาก็ถลอกปอกเปิก เหตุเกิดที่งานประจำปีฉลองพระสมุทรเจดีย์ ปากน้ำ พร้อมบ่นดังๆ ว่าดีนะที่เป็นงานกุศล ม่ายงั้นตายลูกเดียว”...

“หนอนแบนแก้แค้นแทนเพื่อนรักซึ่งตายด้วยน้ำมือของตน ครั้งที่หอยทากระบาด นักกระยาศาสตร์รู้ว่าเป็นอาหารโปรด เลยสั่งเพชฌฆาตมาจากนิวกินีตัวดำปี๋ เมื่อรู้ว่าเมือกหอยทากขายได้ราคา จึงคิดกำจัดจึงป่าวร้องให้ทำลายหนอนแบนนิวกินีซะเยย”...

“พวกท่านคนทั้งหลายระวังตัวให้ดี หน้าหนาวนี้มียิ่งกว่าหนาวเพราะ มทส.ส่งต่อเรื่องกำจัดลูกน้ำ พวกกระผมจะรีบเจริญเติบโตเป็นยุงสารพัดพิษแต่จะเร่งให้เป็นพี่ก้นป่องก่อน ตามมาด้วยพี่ลายพราง, ลายจุดและลายทาง”...

“แพะหายากในหน้าหนาวคนเอเซียนิยมเอาไปตุ๋น เลยต้องจับคนมาแทน 12 คนคดีล้มบอลล์ฉาวโฉ่ บิ๊กแป๊ะ- บิ๊กอ๊อดจับมือเช็คบิลเป็นคดีประวัติศาสตร์”...

“โขลงช้างที่เข้ามาแอบกินพืชพันธุ์ธัญญาหารชาวบ้าน เพราะประท้วงเรื่องขอสัตวแพทย์ช่วยรักษาช้าง ล่าสุดตั้งแต่ศูนย์อนุกรักษ์ช้างไทยถ่ายเลือดช่วยชีวิตช้างสำลักอาหารสำเร็จก็กลับเข้าป่าไปหมดแว้ว”

“โทรศัพท์ถามกันให้วุ่นวาย เมื่อปะข่าวโซเชียลว่าอัยการฟ้องแมว กว่าจะรู้ว่าอัยการฟ้องแม้ว หรือคนที่คุณก็รู้ว่าเป็นใคร เวลาก็ผ่านไป 3 วัน ...เฮ้อ”...
อ่านเรื่องคนมากกุ้มจาย อ่านเรื่อง เสือ สิงห์ กระทิง แรด ดีฝ่า ว่าแมะ...
   
   สุดจาดี